วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ขมิ้นชันช่วยบำรุงร่างกาย



คุณประโยชน์ของการรับประทานขมิ้นชัน


ขมิ้นชัน
ขมิ้นชัน



ขมิ้นชันมีเป็นสมุนไพรที่ปลอดภัย  นิยมนำมาใช้ทำเป็นยารักษาโรคได้มากมายหลายชนิด มีสารประกอบที่เป็นน้ำมันหอมระเหย และมีลักษณะเป็นสารสีเหลืองส้มที่ทำให้ขมิ้นได้ชื่อว่า Curcumin เหง้ารูปไข่  ละไม่เป็นอันตรายมีความปลอดภัยสูงเมือรับประทานอย่างถูกต้อง  สามารถเก็บมาใช้เมื่อมีช่วงอายุ 9-10 เดือน จะช่วยให้ยาออกฤทธิ์ได้ดี เมื่อรับประทานเข้าสู่ร่างกายจะรู้สึกได้ว่า โรคต่างๆ เช่นท้องอืด โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ จะดีขึ้นทันที เมื่อรับประทานอย่างถูกต้องไม่มากเกินไป บางคนสามารถรักษาอาการปวดประจำเดือนได้ดีอีกด้วย และยังสามารถนำมาประกอบอาหารเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่อร่อยไม่เหมือนใครนิยมทำมากโดยเฉพาะภาคใต้ ที่ชอบกินอาหารรสเผ็ดร้อนรสจัด เช่น แกงเหลือง หมกไก่  เป็นต้น ลักษณะลำต้นจะเป็นพืชล้มลุก เนื้อในเเป็นสีเหลือง มีกลิ่มหอมอ่อนๆ สามารถดมได้ไม่เกิดอันตราย ใบจะมีลักษณะค่อนข้างใหญ่  ตรงปลายช่อดอกจะมีลักษณะเป็นสีชมพูอ่อน เรียงซ้อนกันด้วยความสวยงาม กลีบรองกลีบดอกจะเชื่อมติดกันเป็นรูปท่อ มีขน กลีบดอกจะมีสีขาว มีความสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว



ขมิ้นชัน
ขมิ้นชัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น